Tiểu đường uống bia được không? Cần lưu ý gì khi uống bia?

Tiểu đường uống bia được không? Nếu bắt buộc phải uống thì uống bao nhiêu không ảnh sợ ảnh hưởng đến đường huyết.Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời trong bài viết này của Thoái Linh Đường nhé!

Bệnh nhân tiểu đường có chế độ ăn uống khá nhạy cảm. Trong đó, câu hỏi người bệnh tiểu đường uống bia được không là một trong số các câu hỏi thường gặp. Nói chung, đồ uống có cồn đều có hại cho sức khỏe. Người bệnh tiểu đường lại càng cần phải tránh xa rượu bia.

Quan tâm:

Tiểu đường uống bia được không?

Các hoạt động xã giao luôn xuất hiện bia rượu. Nhiều người coi đó là thức uống để nối dài câu chuyện và thể hiện mối quan hệ xã giao. Nhưng cũng nhiều người không muốn uống vì sợ không an toàn khi tham gia giao thông. Nhiều người lại còn nghĩ chỉ có rượu là có hại còn bia thì không. Nhưng đây là suy nghĩ sai lầm. Không chỉ rượu mà bia cũng có rất nhiều tác hại với người tiểu đường. Đây là loại đồ uống có thể gây ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến sức khỏe của người tiểu đường.

Rượu và bia khi nạp vào cơ thể sẽ có nhiều tác hại với người tiểu đường. Cụ thể, loại đồ uống có cồn này gây ức chế hình thành glycogen ở gan. Đường huyết của người bệnh tiểu đường đang dùng insulin hoặc thuốc hạ đường huyết sẽ bị giảm thấp. Rượu có đường còn có thể làm tăng đường huyết.

Như vậy có thể thấy, uống bia có thể khiến bệnh tiểu đường thêm nặng nếu uống nhiều và không kiêng khem.

Lưu ý cho người bệnh tiểu đường uống bia rượu

Người tiểu đường uống bia bao nhiêu là đủ?

Bia rượu rất có hại nên nếu có thể tránh thì người bệnh tiểu đường không nên uống. Còn nếu không thể tránh được thì tối đa một ngày người bệnh chỉ được uống không quá 350ml bia, các loại rượu mạnh thì không uống quá 40ml.

Điều quan trọng là phải kiểm soát tốt chỉ số đường trong máu sau khi uống bia. Đảm bảo lượng đường huyết ổn định để tránh biến chứng do bia gây ra. Đừng chỉ nên thắc mắc bệnh tiểu đường có uống bia được không mà cần nên tìm hiểu cả những lưu ý khi uống rượu bia để bảo vệ sức khỏe.

Tiểu đường uống bia được không?

Khi nào người tiểu đường không nên uống bia?

Sau khi vận động mạnh và ra nhiều mồ hôi thì đặc biệt người tiểu đường không nên uống bia. Do đồ uống có cồn thì không thể bù vào lượng nước đã mất. Đặc biệt, nếu luyện tập nặng thì lại càng không được dùng bia.

Trước khi uống bia cũng cần phải ăn lót dạ trước. Tuyệt đối không được uống bia rượu và thuốc hạ đường huyết cùng lúc bởi cực kỳ nguy hiểm. Hơn nữa, nếu mắc biến chứng tim mạch, thần kinh, thận thì tuyệt đối không được rượu bia. Bởi đồ uống có cồn sẽ khiến biến chứng ngày càng nặng thêm.

Như vậy, câu hỏi tiểu đường uống bia được không đã có câu trả lời. Tuy bệnh tiểu đường vẫn có thể uống bia nhưng không nên uống và cần nên kiêng hoàn toàn nếu có thể. Còn nếu không thể kiêng thì nên uống ở một mức độ an toàn để bảo vệ sức khỏe. Tùy từng tình trạng của người bệnh mà nên tham vấn bác sĩ rồi mới ra quyết định uống được bia rượu hay không.

>> Xem thêm: bệnh tiểu đường có ăn quýt được không

Đặt câu hỏi cho chuyên gia

  SỮA TIỂU ĐƯỜNG GLU SURE

  Related blog posts

  Nhận Sữa Tiểu Đường Miễn Phí

  Hãy để lại thông tin và nhấn vào nút "ĐĂNG KÝ NHẬN", chúng tôi sẽ liên hệ để xác nhận và gửi quà đến tận tay cho bạn!!!

   This will close in 0 seconds