Tiểu đường dùng mật ong được không? Dùng trong trường hợp nào?

Tiểu đường dùng mật ong được không? Là câu hỏi mà khá nhiều người tiểu đường quan tâm. Vì Mật ong là một trong những loại thực phẩm tốt cho sức khỏe, ngoài ra nó còn đem đến nhiều lợi ích trong việc làm đẹp da cũng như chữa trị một số bệnh.

Quan tâm:

Với người bệnh tiểu đường, việc uống gì, ăn gì là rất quan trọng vì sẽ ảnh hưởng tới chỉ số đường huyết. Ăn quá ít sẽ gây thiếu chất dinh dưỡng, lại vừa có thể gây hạ đường huyết, ăn quá nhiều sẽ gây tăng cân, tăng đường trong máu, đối diện nhiều biến chứng nguy hiểm.

Tiểu đường dùng mật ong được không?

Bệnh tiểu đường là loại bệnh bị rối loạn chuyển hóa carbonhydrat, protein và mỡ làm cho lượng đường huyết nằm ở mức cao gây phá hủy các mạch máu nuôi dưỡng cơ quan bên trong cơ thể như: tim mạch, thận, mắt hay dây thần kinh dẫn tới các biến chứng tiểu đường như suy thận, mù lòa hay hoại tử chi…

Chính vì thế, bạn nên hạn chế nạp vào cơ thể các thực phẩm có chỉ số đường huyết cao. Đặc biệt, mật ong lại thuộc trong các thực phẩm đó.

Mật ong là loại thực phẩm có chỉ số đường huyết (GL) cao, nên có thể làm gia tăng đột biến lượng đường trong máu. Do đó, theo sự chỉ dẫn của các chuyên gia dinh dưỡng thì không khuyến khích người bị tiểu đường dùng mật ong. Người bệnh tiểu đường chỉ nên dùng mật ong với một lượng nhỏ (khoảng 1 thìa cà phê). Uống mật ong cách xa các bữa ăn, và nên pha loãng với khoảng 200ml nước. Sử dụng loại mật ong nguyên chất không chứa các loại đường khác.

Tiểu đường dùng mật ong được không?
Tiểu đường dùng mật ong được không?

Người bệnh tiểu đường dùng mật ong khi nào?

Mặc dù mật ong là thực phẩm mà người tiểu đường cần kiêng nhưng trong một số trường hợp, người bệnh tiểu đường dùng mật ong vẫn có thể sử dụng được nhưng chỉ dùng nó ở một lượng rất nhỏ.

Bệnh nhân tiểu đường bị hạ đường huyết hoặc khi bị hạ đường huyết đột ngột. Người bệnh nên uống một ít mật ong sẽ giúp cấp cứu kịp thời. Có thể hạn chế được những biến chứng nguy hiểm không mong muốn xảy ra. Nguyên nhân là vì mật ong có tác dụng cung cấp lượng glucose cho cơ thể. Và giúp ổn định lại đường huyết trong máu nếu người bệnh bị hạ đường huyết. Cách làm này vừa đơn giản lại rất tiện lợi mà gia đình có người bệnh tiểu đường cần ghi nhớ.

Trong khẩu phần ăn hằng ngày, bệnh nhân tiểu đường có thể sử dụng mật ong khi cần bổ sung glucose để đảm bảo đủ các thành phần dinh dưỡng nhưng vẫn phải kiểm soát được mức đường trong máu.

Như vậy, người tiểu đường dùng mật ong được không thì câu trả lời là không nên. Tuy nhiên trong một số trường hợp như người bệnh bị hạ đường huyết hoặc cần bổ sung glucose thì vẫn có thể sử dụng được nhưng ở một lượng rất nhỏ và cần phải tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng.

Ngày nay, người mắc bệnh tiểu đường ngày một càng gia tăng. Việc chú ý ăn uống, sử dụng hợp lý các loại thực phẩm là điều rất cần thiết. Sử dụng mật ong rất tốt cho cơ thể chúng ta, nhưng chúng ta cần phải sử dụng đúng cách, đúng hàm lượng để không có nguy cơ cao mắc bệnh tiểu đường. Đối với những người tiểu đường nên tham khảo sự tư vấn của bác sĩ trong cách sử dụng, người tiểu đường dùng mật ong như thế nào để không ảnh hưởng đến tình trạng bệnh của mình.

>> Xem thêm: bệnh tiểu đường ăn yến sào được không

Đặt câu hỏi cho chuyên gia

  SỮA TIỂU ĐƯỜNG GLU SURE

  Related blog posts

  Nhận Sữa Tiểu Đường Miễn Phí

  Hãy để lại thông tin và nhấn vào nút "ĐĂNG KÝ NHẬN", chúng tôi sẽ liên hệ để xác nhận và gửi quà đến tận tay cho bạn!!!

   This will close in 0 seconds