Người bị bệnh tiểu đường ăn mãng cầu được không?

Người tiểu đường ăn mãng cầu được không? Mãng cầu là một loại quả đem lại nhiều chất dinh dưỡng cho sức khỏe con người. Nhưng đối với người bệnh tiểu đường thì loại quả này có thực sự phù hợp hay không? Hãy cũng tìm hiểu nhé!

Quan tâm:

Các thành phần dinh dưỡng của quả mãng cầu

 • Mãng cầu chứa nhiều vitamin: Trong quả mãng cầu có chứa rất nhiều vitamin C. Đây là 1 loại vitamin rất quan trọng và cần thiết cho cơ thể con người. Ngoài vitamin C thì mãng cầu còn có vitamin B, folate, niacin và thiamin.
 • Mãng cầu chứa calo, chất béo và carbohydrate: Trong 100gram mãng cầu có đến 66 calo và 1gr chất béo. Nồng độ carbohydrate có trong mãng cầu cũng cao hơn so với mức khuyến nghị với người cần theo dõi lượng carbohydrate nạp vào cơ thể.
 • Mãng cầu chứa nhiều protein và chất xơ: Mãng cầu được đánh giá là cung cấp chất xơ và protein cao hơn so với các loại trái cây khác. Cụ thể là 1gram protein và 3,3gram chất xơ cho mỗi trái mãng cầu.
 • Mãng cầu chứa nhiều khoáng chất: Trong mãng cầu có đến 278 miligam, chiếm 8% nhu cầu kali của cơ thể, 5% nhu cầu magie, phốt-pho (27 miligam, tương đương với 3%), sắt (0,6 miligam, tương đương với 3% nhu cầu) và đồng (0,1 miligam, tương đương với 4% nhu cầu).

Người bị tiểu đường ăn mãng cầu được không?

Bị tiểu đường ăn mãng cầu được không? Mãng cầu là loại trái cây có nhiều công dụng trong việc cải thiện hệ tiêu hóa, bảo vệ hệ thống xương và răng, giúp tăng cường hệ miễn dịch. Và cung cấp năng lượng dồi dào cho cơ thể, chữa đau bụng kinh, chữa bệnh trĩ, làm đẹp da, thanh nhiệt cơ thể, đề phòng cao huyết áp.

Nhưng đối với người bệnh tiểu đường thì như thế nào? Đối với người tiểu đường đang điều trị bằng thuốc hạ huyết áp, hay thuốc hạ đường huyết nếu ăn mãng cầu thì sẽ không tốt. Bởi khi ăn mãng cầu sẽ khiến cho tác dụng của thuốc tăng mạnh, gây hại cho cơ thể. Chính vì thế người tiểu đường cần hạn chế ăn loại hoa quả này. Nếu muốn ăn thì cần tham khảo ý kiến của bác sĩ về lượng ăn và cách dùng sao cho tốt nhất.

Người bị tiểu đường ăn mãng cầu được không?
Người bị tiểu đường ăn mãng cầu được không?

>> Tham khảo: tiểu đường ăn miến được không

Người bệnh tiểu đường ăn mãng cầu cần lưu ý gì?

Chế độ ăn uống của người tiểu đường thường hay khắt khe bởi nếu lựa chọn thực phẩm không đúng hoặc ăn không đúng cách cũng sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Đối với quả mãng cầu cũng vậy, người bệnh cần chú ý những vấn đề sau khi sử dụng loại trái cây này:

Không ăn quá nhiều

Ngoài bữa ăn chính thì người bệnh tiểu đường chỉ cần ăn 1/2 quả mãng cầu và ăn không quá 3 lần mỗi tuần. Vì trong quả mãng cầu chứa lượng đường và sắc cao nếu ăn quá nhiều không thể kiểm soát thì sẽ làm cho đường huyết tăng lên, cùng với những ảnh hưởng khác đến sức khỏe.

Không nuốt hạt khi ăn

Trong hạt mãng cầu có chứa nhiều độc tố, vì vậy khi ăn na lưu ý người bệnh không nên cắn bể hạt mãng cầu vì có thể làm cho độc tố phát tán gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Không nên ăn khi mãng cầu chưa chín

Khi ăn quả mãng cầu chưa chín đủ sẽ gây tình trạng khó tiêu, táo bón. Nhất là đối với người tiểu đường thì nên tránh những quả na còn ương.

Ngoài việc biết tiểu đường có nên ăn mãng cầu được không và ăn như thế nào cho đúng, người bệnh tiểu đường cần chú ý đến chế độ ăn uống cũng như chọn chế độ dinh dưỡng lành mạnh để kiểm soát đường huyết.

Bài viết trên đã giúp bạn giải đáp câu hỏi người tiểu đường ăn mãng cầu được không? Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn đọc những kiến thức dinh dưỡng bổ ích cho bạn.

>> Xem thêm: tiểu đường ăn mướp được không

Đặt câu hỏi cho chuyên gia

  SỮA TIỂU ĐƯỜNG GLU SURE

  Related blog posts

  Nhận Sữa Tiểu Đường Miễn Phí

  Hãy để lại thông tin và nhấn vào nút "ĐĂNG KÝ NHẬN", chúng tôi sẽ liên hệ để xác nhận và gửi quà đến tận tay cho bạn!!!

   This will close in 0 seconds