Bị tiểu đường ăn dứa được không? Cần lưu ý gì khi ăn?

Dứa là loại trái cây bổ dưỡng và thơm, tuy nhiên dứa tương đối ngọt nên nhiều người băn khoăn tiểu đường ăn dứa được không? Ăn dứa có ảnh hưởng đến chỉ số đường huyết của người bệnh không? Bài viết dưới đây, hãy cùng Thoái Linh Đường tìm hiểu câu trả lời cho câu hỏi trên.

Quan tâm:

Bị tiểu đường ăn dứa được không?

Chế độ ăn uống cho các đối tượng bị bệnh tiểu đường được xem là một phương pháp hỗ trợ cho việc điều trị bệnh hiệu quả song song với việc dùng thuốc theo chỉ định của các bác sĩ chuyên khoa. Việc người bệnh tiểu đường ăn dứa cũng không phải trường hợp ngoại lệ. Trước khi ăn, cần xem xét loại quả này có thực sự tốt cho sức khỏe và có làm ảnh hưởng lớn đến quá trình điều trị bệnh tật của mình hay không.

Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, trong dứa có chứa nhiều đường saccharose và glucose nên việc người bệnh ăn quá nhiều sẽ làm tăng lượng đường huyết. Điều này hoàn toàn không tốt cho sức khỏe của người bệnh tiểu đường. Tuy nhiên, không phải mắc bệnh tiểu đường là người bệnh buộc phải kiêng cữ bổ sung hai thành phần này cho cơ thể. Bởi vì thiếu hai dưỡng chất này, có thể có thể bị suy yếu và dễ bị sụp tinh thần. Chính vì vậy, bạn nên bổ sung đường saccharose và glucose thông qua việc tiểu đường ăn dứa nhưng cần được ăn đúng cách với liều dùng vừa đủ.

Bên cạnh đó, một số nghiên cứu khác còn cho hay, khi ăn dứa còn có tác dụng giúp làm giảm cholesterol trong máu. Vì thế là loại quả này có thể giúp được phần nào cho các bệnh nhân tiểu đường bị béo phì. Không những vậy, người tiểu đường ăn dứa còn giúp bổ sung một số dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể, từ đó tăng cường sức đề kháng và cải thiện hệ miễn dịch.

Như vậy bị tiểu đường hoàn toàn có thể ăn được dứa nhưng người bệnh chỉ ăn với liều lượng vừa đủ và nên ăn đúng cách

Với những thành phần và lợi ích đã được đề cập, người tiểu đường không nhất thiết phải kiêng cữ dứa trong quá trình điều trị bệnh. Nhưng người bệnh chỉ nên ăn với lượng vừa đủ tùy vào tình trạng mỗi ngày để phòng gia tăng chỉ số lượng đường trong máu. Bên cạnh đó, người bệnh cũng cũng phải phối hợp với chế độ ăn uống, sinh hoạt và dùng thuốc theo chỉ định của thầy thuốc để thúc đẩy nhanh quá trình cải thiện bệnh tật.

>> Tham khảo: tiểu đường ăn mướp được không

Tiểu đường ăn dứa được không
Tiểu đường ăn dứa được không

Một số lưu ý cho người tiểu đường ăn dứa

Mặc dù có thể ăn được dứa nhưng các đối tượng người bệnh tiểu đường cần lưu ý thêm một số vấn đề khác để phòng tránh các triệu chứng gây bất lợi cho sức khỏe. Cụ thể hơn:

 • Nếu không thực sự chắc chắn về tình trạng sức khỏe của mình khi ăn dứa, người bệnh nên chủ động kiểm tra đường huyết. Và đây cũng chính là 1 lưu ý quan trọng giúp kiểm soát lượng đường huyết cũng như kiểm tra mức độ dung nạp glucose từ quả dứa sau khi ăn. Trong trường hợp, chỉ số đường huyết tăng cao, bệnh nhân cần gia giảm liều dùng hoặc ngừng hẳn để đảm bảo chỉ số đường trong máu ở mức ổn định;
 • Nên ăn quả dứa tươi, không bị dập và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm thông qua việc rửa sạch sẽ và đeo găng tay khi gọt vỏ ăn;
 • Không nên ăn kèm quả dứa cùng với sữa hoặc nước đường, bởi chúng có thể khiến lượng đường nạp vào cơ thể nhiều hơn. Thay vào đó nên ăn mình dứa không hoặc chấm với muối thông thường;
 • Không nên ăn quá nhiều dứa, mà nên chia thành nhiều lần ăn và ăn tối đa 3 -4 lần trong tuần.

>> Xem thêm: tiểu đường ăn mãng cầu được không

Đặt câu hỏi cho chuyên gia

  Related blog posts

  Nhận Sữa Tiểu Đường Miễn Phí

  Hãy để lại thông tin và nhấn vào nút "ĐĂNG KÝ NHẬN", chúng tôi sẽ liên hệ để xác nhận và gửi quà đến tận tay cho bạn!!!

   This will close in 0 seconds