Tiêm insulin đường huyết vẫn cao, phải làm sao để cải thiện?

Tiêm insulin đường huyết vẫn cao có thể do rất nhiều nguyên nhân chứ không riêng gì tình trạng kháng insulin. Dưới đây là giải đáp cụ thể về câu hỏi tại sao tiêm insulin nhưng đường huyết vẫn cao qua câu hỏi của một độc giả dưới đây.

Mẹ tôi bị tiểu đường đã 16 năm, hiện tại mẹ tôi đã tiêm insulin nhưng thời gian gần đây thấy đường trong máu vẫn cao, khoảng 9 – 10mmol/l. Mẹ tôi tiêm insulin không cho hiệu quả tốt. Vậy có phải là kháng insulin không?

Vì sao tiêm insulin nhưng đường huyết vẫn cao?

Tiêm insulin đường huyết vẫn cao? Xét trên tình trạng thực tế của mẹ bạn bị tiểu đường 16 năm, nếu mức đường huyết duy trì 9 – 10mmol/l vẫn coi là tạm chấp nhận được. Tuy nhiên, nếu mẹ bạn còn khỏe và chưa bị biến chứng gì, thì mức đường huyết lúc đói cần phải giảm hơn nữa, tốt nhất là dưới 8.5mmol/l. Bên cạnh việc đo đường huyết lúc đói, gia đình bạn cần cho bác đi làm xét nghiệm HbA1c để đánh giá khả năng kiểm soát đường máu trong vòng 3 tháng vừa qua. Giá trị này mới cho biết tổng quan quá trình kiểm soát đường máu và đáp ứng với điều trị của người bệnh tiểu đường.

Vì sao tiêm insulin nhưng đường huyết vẫn cao?
Vì sao tiêm insulin nhưng đường huyết vẫn cao?

Về lý do tiêm insulin đường huyết vẫn cao có thể do nhiều nguyên nhân, trong đó phần lớn là tình trạng kháng insulin và suy giảm khả năng tiết insulin của tuyến tụy. Ngoài ra cũng có những nguyên nhân khác nữa, chẳng hạn như liều insulin còn thấp, hay mẹ bạn tiêm sai vị trí, cách tiêm chưa đúng, hoặc thời gian gần đây bác hay bị căng thẳng, mệt mỏi, mắc thêm bệnh về nhiễm trùng hoặc chưa thực sự kiểm soát tốt trong chế độ ăn uống, luyện tập. Điều quan trọng nhất lúc này là gia đình của bạn cần ngồi lại cùng mẹ theo dõi trong vài ngày, sau đó nếu phát hiện điểm nào bất thường thì cần chỉnh sửa và ghi chép lại. Nếu mọi hoạt động của mẹ bạn vẫn như vậy, không có gì bất thường hoặc sau khi đã điều chỉnh mà đường huyết vẫn cao, khi đó nên đưa bác đến bệnh viện để được bác sĩ tư vấn cụ thể về phương thức điều trị sao cho đạt hiệu quả tốt nhất.

>> Tham khảo: tiêm insulin bao nhiêu đơn vị

Những lời khuyên về việc kiểm soát bệnh tiểu đường ở người đã mắc lâu năm

Với người bệnh tiểu đường lâu năm, ngoài việc dùng thuốc, kiểm soát tốt chế độ ăn uống, luyện tập thể dục thể thao thì cần quan tâm đến việc phát hiện và ngăn chặn các biến chứng tiểu đường từ sớm. Như trường hợp của mẹ bạn, 3 – 6 tháng cần đi kiểm tra chức năng gan, thận, tim mạch, mạch máu ở đáy mắt… để dự phòng trước các biến chứng, đồng thời sớm có biện pháp đối phó kịp thời.

Những lời khuyên về việc kiểm soát bệnh tiểu đường ở người đã mắc lâu năm
Những lời khuyên về việc kiểm soát bệnh tiểu đường ở người đã mắc lâu năm

Bên cạnh đó, việc sử dụng thêm các sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh để giúp nâng cao hiệu quả chữa bệnh tiểu đường cũng được khuyến cáo để giúp làm chậm quá trình tiến triển của bệnh, kéo dài thời gian tăng liều insulin, và đồng thời hỗ trợ ngăn ngừa biến chứng tiểu đường.

Sản phẩm Care Flood hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường

Người bệnh tiểu đường cần phải được điều trị sớm, kiểm soát tốt chỉ số đường huyết và đảm bảo lối sống khoa học và lành mạnh. Ngoài ra, để đẩy nhanh tốc độ điều trị và giúp cải thiện các biến chứng hiệu quả hơn thì bệnh nhân nên dùng thêm các sản phẩm bổ sung cũng như hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường. Chẳng hạn như thực phẩm bảo vệ sức khỏe care flood cho người tiểu đường là phương pháp an toàn nhờ vào các yếu tố:

– Chiết xuất từ thảo dược thiên nhiên

– Bồi bổ toàn diện về sức khỏe:

– Dễ dàng kiểm soát liều lượng:

– Được kiểm định lâm sàng trước khi bán:

Care Flood – Hỗ trợ giảm đường huyết, giảm mỡ máu hiệu quả cho người bệnh tiểu đường.

 • Hỗ trợ giảm đường huyết
 • Hỗ trợ giảm cholesterol
 • Hỗ trợ giảm nguy cơ biến chứng trên tim mạch do bệnh tiểu đường

Cách sử dụng:

 • Với những người chỉ số đường máu cao hoặc người mỡ máu cao
  • Ngày uống 2 lần, mỗi lần 1 viên
  • Uống trước bữa ăn 30p hoặc sau ăn 1h
  • Liệu trình sử dụng ít nhất là 4 tháng để thấy rõ hiệu quả
 • Với những người tiểu đường đường huyết đã ổn định
  • Ngày uống 1 lần, mỗi lần 1 viên
  • Uống trước bữa ăn 30p hoặc sau ăn 1 giờ
  • Uống duy trì hằng ngày

Tạm biệt nỗi lo tiểu đường, mỡ máu cao ngay với viên uống CARE FLOOD – 0243.389.9889

>> Xem thêm: tiêm insulin cách rốn bao nhiêu cm

 

Related blog posts

Nhận Sữa Tiểu Đường Miễn Phí

Hãy để lại thông tin và nhấn vào nút "ĐĂNG KÝ NHẬN", chúng tôi sẽ liên hệ để xác nhận và gửi quà đến tận tay cho bạn!!!

  This will close in 0 seconds