Thuốc tiểu đường NovoMix: Thành phần, công dụng, cách dùng

Những người bị mắc bệnh tiểu đường type 1 và type 2 giờ đây có thể sử dụng thuốc tiểu đường NovoMix. Sản phẩm bút tiêm tiểu đường NovoMix có tác dụng kiểm soát nồng độ đường huyết và hạn chế tối đa nguy cơ xảy ra các cơn hạ đường huyết.

Thành phần

1ml hỗn dịch này chứa 100 U của insulin aspart hòa tan*/ insulin aspart* kết tinh với protamine theo tỉ lệ là 30/70 (tương đương với 3,5mg).
1 bút tiêm NovoMix bơm sẵn chứa 3ml tương đương với 300 U (đơn vị) *lnsulin aspart sản xuất bằng kỹ thuật DNA tái tổ hợp trong tế bào Saccharomyces cerevisiae.
Danh mục tá dược
Glycerol, Metacresol, Phenol, Kẽm (dưới dạng chloride), Dinatri phosphate dihydrate, Protamine sulphate, Nath chloride, Acid hydrochloric/Natri hydroxide (điều chỉnh pH), Nước pha tiêm

Công dụng thuốc tiểu đường NovoMix

Tác dụng của insulin: tác động lên cả ba quá trình chuyển hóa glucid, protid, lipid:

Lên chuyển hóa glucid: lúc cơ thể thiếu glucose, insulin giúp Glucose xâm nhập được vào trong các tế bào, đặc biệt là tế bào gan, cơ, mô mỡ bằng cách insulin kết hợp với receptor, phức hợp insulin-receptor được di chuyển và hòa màng tế bào, hướng chất vận chuyển glucose ra ngoài màng tế bào, giúp thúc đẩy quá trình vận chuyển glucose vào tế bào. Lúc nồng độ glucose nội bào tăng, insulin sẽ tự tách ra khỏi phức hợp với receptor, các receptor được dự trữ trong các nang bọc kín ở nội bào.

Công dụng thuốc tiểu đường NovoMix
Công dụng thuốc tiểu đường NovoMix

Lên chuyển hóa lipid:giúp thúc đẩy quá trình tổng hợp và dự trữ lipid ở gan dưới dang glycogen, ức chế sự thoái hóa mỡ thành cetonic.

Lên chuyển hóa protid: giúp tăng đồng hóa acid amin thành protein. Ở thành mạch, insulin tham gia vào quá trình tạo ra glycoprotein cấu trúc.

Chỉ định

Điều trị bệnh nhân tiểu đường cần điều trị bằng insulin.

Liều dùng

Liều lượng thuốc tiểu đường NovoMix 30 tùy thuộc vào từng bệnh nhân và được định liều theo nhu cầu của người bệnh. Theo dõi đường huyết và điều chỉnh liều lượng insulin được khuyến cáo để đạt hiệu quả tối ưu trong việc kiểm soát đường huyết.
Ở bệnh nhân tiểu đường tuýp 2, thuốc tiểu đường NovoMix 30 có thể sử dụng đơn trị. Sản phẩm NovoMix 30 cũng có thể kết hợp với thuốc viên điều trị tiểu đường uống khi không thể kiểm soát đường huyết bằng thuốc viên điều trị tiểu đường uống đơn thuần.

Khởi trị insulin như thế nào?

Người bệnh chưa sử dụng insulin: Đối với bệnh nhân tiểu đường tuýp 2, liều khởi đầu khuyến cáo của thuốc NovoMix 30 là 6 đơn vị vào bữa sáng và 6 đơn vị vào bữa tối (bữa ăn tối). Tuy nhiên, nó cũng có thể được sử dụng 1 lần/ ngày với liều dùng 12 đơn vị vào bữa tối (bữa ăn tối).

Cách chuyển đổi như thế nào?

Khi chuyển đổi từ insulin người 2 pha (trộn sẵn/hỗn hợp) sang thuốc tiểu đường NovoMix 30, bắt đầu bằng liều và chế độ tương tự. Sau đó chỉnh liều theo nhu cầu từng người bệnh (Xem mục Bảng hướng dẫn chỉnh liều). Cũng như tất cả các chế phẩm insulin khác, cần theo dõi chặt chẽ đường huyết của bệnh nhân trong khi chuyển đổi và những tuần đầu sau đó.

Điều trị tăng cường như thế nào?

Thuốc tiểu đường NovoMix 30 có thể được sử dụng điều trị tăng cường từ 1 lần /ngày lên 2 lần/ngày. Khi sử dụng bút tiêm NovoMix 30 ngày 1 lần, mà liều đã lên đến 30 U thì thường được khuyến cáo chuyển sang điều trị chia làm 2 lần/ngày bằng cách chia liều dùng bằng nhau vào bữa sáng và bữa tối (50/50)
Từ thuốc tiểu đường NovoMix 30 với ngày 2 lần chuyển sang ngày 3 lần: Liều buổi sáng có thể chia thành liều dùng buổi sáng và giờ ăn trưa (sử dụng 3 lần/ngày)

Cách sử dụng

  • Bút tiêm NovoMix 30 chỉ được tiêm dưới da.
  • NovoMix 30 không được tiêm vào tĩnh mạch vì nó có thể gây hạ đường huyết quá mức. Nên tránh tiêm bắp. Thuốc tiểu đường NovoMix 30 không được sử dụng trong bơm truyền insulin.
  • Sản phẩm NovoMix 30 được sử dụng tiêm dưới da vùng đùi hoặc thành bụng. Nếu thuận tiện, ở vùng cơ mông hoặc vùng cơ delta cũng có thể tiêm được. Nên thay đổi vị trí tiêm trong cùng một vùng tiêm để giảm nguy cơ loạn dưỡng mơ. Như tất cả các chế phẩm insulin, thời gian tiêm cũng phụ thuộc liều lượng, lưu lượng máu, vị trí tiêm, nhiệt độ và mức hoạt động thể lực.
  • Thuốc tiểu đường NovoMix 30 có thời gian khởi phát nhanh hơn insulin người 2 pha (hỗn hợp/trộn sẵn) và thường được sử dụng ngay trước các bữa ăn. Khi cần thiết, thuốc tiểu đường NovoMix 30 có thể sử dụng ngay sau bữa ăn.

Thuốc tiểu đường NovoMix giá bao nhiêu?

Thuốc Novomix hiện nay đang được bán ở nhà thuốc, giá sản phẩm có thể đã được cập nhật ở đầu trang. Hoặc để biết chi tiết về giá sản phẩm Novomix cùng các chương trình ưu đãi, bạn có thể liên hệ với nhân viên nhà thuốc qua số hotline để được tư vấn thêm.

Lưu ý những thông tin trong bài viết về thuốc tiểu đường NovoMix chỉ mang tính tham khảo, để đảm bảo độ an toàn trước khi sử dụng hãy trao đổi với bác sĩ hoặc dược sĩ của bạn nếu bạn đang sử dụng bất kỳ loại thuốc điều trị nào khác, bao gồm các phương thuốc thảo dược, vitamin hoặc chất bổ sung.

>> Xem thêm: Thuốc tiểu đường Mộc Tâm Đường

 

Related blog posts

Nhận Sữa Tiểu Đường Miễn Phí

Hãy để lại thông tin và nhấn vào nút "ĐĂNG KÝ NHẬN", chúng tôi sẽ liên hệ để xác nhận và gửi quà đến tận tay cho bạn!!!

    This will close in 0 seconds