Sữa bột Glucerna có gì khác với sữa nước Glucerna không?

Hiện nay trên thị trường có 2 dòng sữa glucerna đó là sữa bột glucerna 850g và sữa nước glucerna. Vậy 2 loại sữa này có gì khác nhau? Cùng tìm hiểu ngay qua bài viết này nhé.

Sữa tiểu đường glucerna dạng nước hay dạng bột đều có các thành phần dinh dưỡng hoàn toàn giống nhau. Sữa glucerna dạng nước chỉ khác sữa dạng bột ở chỗ là nhà sản xuất cần phải gia công thêm công đoạn pha sữa, từ sản phẩm sữa dạng bột, nhà sản xuất đã tính toán và ước lượng lượng nước để phù hợp để pha sữa sau đó tiệt trùng và đóng hộp.

Trong cùng 1 dòng sản phẩm thì hàm lượng dinh dưỡng trong một thể tích sữa nước vẫn không hề thay đổi so với lượng sữa bột glucerna 850g được pha theo đúng tiêu chuẩn mà nhà sản xuất đưa ra. Chính vì lẽ đó, hàm lượng dinh dưỡng không phải là yếu tố cần lo lắng khi chọn sản phẩm sữa tiểu đường glucerna dạng nước hay dạng bột để sử dụng.

Định nghĩa sữa bột glucerna 850g và sữa glucerna nước

– Sữa glucerna bột 850g là sản phẩm sữa dinh dưỡng thuộc thương hiệu Abbott – Mỹ, được sản xuất từ sữa dưới dạng bột khô.

– Sản phẩm thường được đóng thành những lon kín, được phân phối phổ biến trên thị trường dưới 2 loại hộp bao gồm hộp 400gr và hộp 850gr.

– Sữa glucerna nước là sản phẩm sữa được pha sẵn từ sữa bột và được nhà sản xuất đóng thành dạng chai có trọng lượng nhỏ là loại 220ml và loại 237ml/ chai, có thể được bán theo lốc, hoặc bán lẻ theo chai tùy theo từng đơn vị phân phối.

Định nghĩa sữa bột glucerna 850g và sữa glucerna nước
Định nghĩa sữa bột glucerna 850g và sữa glucerna nước

– Cả 2 sản phẩm sữa dành cho người bệnh tiểu đường này đều được sử dụng với mục đích bổ sung dinh dưỡng cho những người đang thực hiện chế độ ăn kiêng, và có thể dùng thay thế cho 1 bữa ăn.

– Đây là sản phẩm sữa chuyên dụng cho người mắc tiểu đường, nếu sử dụng cho những đối tượng khác cần có bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng chỉ định.

Nên chọn mua sữa bột glucerna 850g hay sữa glucerna dạng nước?

Sữa bột glucerna 850g và sữa glucerna dạng nước đều có chung về công thức sữa, cũng như các thành phần dinh dưỡng có trong sản phẩm và chất lượng sử dụng. Do đó, người bệnh có thể hoàn toàn yên tâm khi dùng 1 hoặc cả hai loại sữa này đồng thời

Sữa bột glucerna 850g  và sữa glucerna nước đều đem lại cho cơ thể của người bệnh nhiều dưỡng chất quan trọng, giúp tăng cường hệ miễn dịch, hỗ trợ kiểm soát chỉ số đường huyết, tuy nhiên cũng tùy theo nhu cầu cũng như khẩu vị và sinh hoạt hàng ngày mà bạn chọn loại sữa phù hợp để sử dụng.

Nên chọn mua sữa bột glucerna 850g hay sữa glucerna dạng nước?
Nên chọn mua sữa bột glucerna 850g hay sữa glucerna dạng nước?

Nếu như chọn mua sữa để uống lâu dài, mua sữa glucerna cho người cao tuổi, người bị giảm khả năng ăn uống do tiêu hóa kém, răng yếu, rụng, khó nhai nuốt, không tiêu thụ được thực phẩm rắn tốt, thì bạn nên chọn mua dòng sữa bột.

Còn trong trường hợp thăm bệnh, mua sữa cho người bệnh,  người đang cần truyền ống dẫn thức ăn, hoặc bạn không có quỹ thời gian rảnh rang nhiều để chuẩn bị pha sữa thì nên chọn mua sữa nước,

Sữa nước uống tiện lợi, dễ mua mà truyền ống dẫn cũng dễ dàng hơn vì sữa bột khó tan, khi truyền ống dẫn có thể gây sặc, rất nguy hiểm.

Sữa công thức dạng nước tiện lợi hơn dạng bột

Sữa glucerna dạng nước có tính tiện lợi hơn ở dạng bột, bạn chỉ cần mua về và sử dụng được luôn. Trong khi đó, sữa glucerna dạng bột thì người bệnh phải pha sữa đúng theo hướng dẫn của nhà sản xuất, cọ rửa, tiệt trùng dụng cụ pha sữa một cách cẩn thận nếu không muốn vi khuẩn từ các vật dụng này làm hại đến hệ tiêu hóa của, ngoài ra còn phải căn chỉnh nhiệt độ cũng như lượng nước sao cho đúng yêu cầu của nhà sản xuất. Đặc biệt, sữa glucerna dạng nước là sự lựa chọn phù hợp khi bạn phải di chuyển những địa điểm khác nhau.

>> Tham khảo: Giá sữa Glucerna

Sữa công thức dạng nước đắt hơn dạng bột

So về giá thành, thì sữa glucerna dạng nước có giá bán nhỉnh hơn một chút so với dạng sữa bột. n.

Thời hạn bảo quản

Sữa bột

– Khi sữa conf nguyên lon chưa mở bao bì có thời hạn bảo quản 2 – 3 năm

– Sữa đã mở nắp chỉ nên dùng trong vòng 1 tháng

– Sữa sau khi được pha thì nên sử dụng luôn, nên chưa uống chỉ nên để trong vòng 1 tiếng bên ngoài và 24h trong ngăn mát

Sữa nước

– Sữa chưa mở bao bì có thời hạn bảo quản 6 – 8 tháng.

– Sữa đã mở bao bì nên dùng ngay, bảo quản 1 giờ ở nhiệt độ thường và 24 giờ ở ngăn mát tủ lạnh

Sữa bột glucerna 850g tốt hơn sữa glucerna nước?

Sữa bột glucerna 850g hay sữa glucerna dạng nước có công thức hoàn toàn giống nhau cả về thành phần và quy trình sản xuất, điều khác biệt nhất giữa 2 loại sữa này đó là nhà sản xuất đã làm thêm cho chúng ta khâu “pha sữa” ở dòng sữa nước, nhờ đó mà người bệnh không cần phải mất thêm thời gian và tính toán phải pha sữa như thế nào cho đúng, lượng nước như thế nào cho chuẩn theo đúng yêu cầu.

Nếu nói về những thành phần dinh dưỡng hay tỉ lệ các chất có trong sữa dạng bột thì nó không khác gì so với sữa dạng nước cả. Sữa dinh dưỡng glucerna dạng nước vẫn chứa đầy đủ các thành phần như vitamin, khoáng chất, DHA, canxi…,tất cả các thành phần này đều được không thêm cũng không bớt thành phần nào so với công thức sữa chuẩn mà nhà sản xuất đưa ra.

Cũng chính vì vậy mà nói rằng sữa glucerna dạng nước tốt hơn sữa bột hoặc ngược lại là không chính xác. Có chăng, người bệnh pha sữa sai công thức, sử dụng nguồn nước không chuẩn thì sữa pha sẵn mới có ưu điểm nhiều hơn mà thôi.

>> Xem thêm: sữa glucerna chai

Sữa bột glucerna 850g có nhiều ưu điểm hơn sữa glucerna nước? 

Ngay từ khi cho ra mắt dòng sản phẩm sữa nước, tư tưởng mặc định trong đầu của khách hàng đó là sữa bột pha sẵn có nhiều ưu điểm hơn, nếu mua sữa bột pha sẵn. Vậy thực tế thì như nào? Tất nhiên, không thể phủ nhận được những lợi ích mà sữa glucerna dạng nước mang lại phải kể đến như tiện lợi, đảm bảo công thức sữa…, nhưng loại sữa này cũng khó tránh tồn tại một vài nhược điểm không thể khắc phục được so với dòng sữa bột truyền thống.

Sữa nước là sữa công thức được pha theo đúng tỉ lệ của sữa bột, sau đó tiệt trùng và đóng chai.

– Hạn sử dụng của sữa nước sẽ ngắn hơn so với dòng sữa bột bình thường: Bởi sữa đã được pha sẵn nên dù đã được trải qua công đoạn tiệt trùng rồi đóng chai thì sữa dạng nước cũng khó bảo quản hơn, khả năng nhiễm khuẩn là cao hơn, do đó mà hạn sử dụng cũng sẽ ngắn hơn so với dòng sữa bột truyền thống.

– Giá thành của sữa nước sẽ cao hơn sữa bột: Giá sữa glucerna dạng nước sẽ đắt hơn so với sữa glucerna dạng bột thông thường. Điều này khá là dễ hiểu bởi nó được tăng thêm do nhà sản xuất phải bỏ thêm tiền bao bì, chi phí pha sữa, đóng gói, tiệt trùng…

Nhìn chung, sữa glucerna dạng nước được coi là vị “cứu tinh” dành cho những người bệnh có quỹ thời gian eo hẹp, nhiều việc, nhưng nó cũng không hẳn là hoàn hảo. Trong trường hợp người bệnh không có nhiều thời gian pha sữa hoặc muốn tiện lợi hơn khi sử dụng thì dùng sữa dạng nước sẽ là lựa chọn thích hợp. Tuy nhiên, bình thường, người bệnh có thể chọn sữa bột để có thể kiểm soát được công thức sữa, nhiệt độ nước, nguồn nước…, ngoài ra còn giúp tiết kiệm một khoản chi phí không hề nhỏ nữa.

Không có bất cứ lời khuyên nào để kết luận chính xác cho việc nên lựa chọn sữa bột glucerna 850g hay sữa dạng nước sẽ tốt hơn, vì lợi ích dinh dưỡng của 2 loại sản phẩm này là như nhau. Người tiêu dùng tùy theo nhu cầu sử dụng và khả năng chi trả để có sự lựa chọn thích hợp cho mình. Bạn có thể tham khảo thêm tại: https://www.facebook.com/hxchthegioisua/

Related blog posts

Nhận Sữa Tiểu Đường Miễn Phí

Hãy để lại thông tin và nhấn vào nút "ĐĂNG KÝ NHẬN", chúng tôi sẽ liên hệ để xác nhận và gửi quà đến tận tay cho bạn!!!

    This will close in 0 seconds