Bài thuốc chữa bệnh tiểu đường bằng lá ổi hiệu quả

Việc chữa bệnh tiểu đường bằng lá ổi được rất nhiều người biết đến bởi đây là loại lá cây rẻ tiền dễ kiếm lại có hiệu quả rất tuyệt vời. Nếu vẫn còn hoang mang hoặc chưa thực sự hiểu rõ thì hãy tham khảo ngay các bài thuốc chữa bệnh tiểu đường bằng lá ổi đơn giản hiệu quả qua bài viết dưới đây nhé.

==>Quan tâm: Cách chữa bệnh tiểu đường không dùng thuốc hiệu quả

Tác dụng hiệu quả chữa bệnh tiểu đường bằng lá ổi

Chữa bệnh tiểu đường bằng lá ổi? Công dụng điều trị căn bệnh tiểu đường của ổi đã được ghi nhận tại một nghiên cứu khoa học của Hàn Quốc, kết quả này cho thấy hoạt tính ức chế men protein tyrosine hosphatase 1B của dịch chiết xuất từ lá ổi có tác dụng điều trị bệnh tiểu đường type 2 rất hiệu quả.

Các nghiên hiện đại gần đây cũng cho thấy lá ổi và quả ổi đều có tác dụng giúp hạ đường huyết rất tốt. Cụ thể là  trong thí nghiệm hợp chất flavonoid có trong lá ổi còn có tác dụng hạ đường huyết rõ ràng đối với chuột bị tiểu đường do alloxan. Hiệu suất hạ đường huyết sau 2h là khoảng 30%, 4h là 46%, 6h là 57%. Từ kết quả nghiên cứu này các chuyên gia y tế cho biết người mắc tiểu đường nên sử dụng 4 – 8g lá ổi khô hoặc 15 – 20g lá ổi tươi sắc lấy nước uống thay trà hàng ngày để hỗ trợ điều trị bệnh.

Chữa bệnh tiểu đường bằng lá ổi
Chữa bệnh tiểu đường bằng lá ổi

>> Tham khảo: Chữa bệnh tiểu đường bằng lá điều

Bài thuốc chữa bệnh tiểu đường bằng lá ổi hiệu quả

Dùng lá ổi non nấu lấy nước uống hằng ngày cũng là một trong những cách chữa bệnh tiểu đường bằng lá ổi đơn giản mà hiệu quả.

Với những công dụng tuyệt vời kể trên, lá ổi được sử dụng trong y học đông y như một vị thuốc giúp hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường hiệu quả. Bài thuốc chữa bệnh tiểu đường bằng lá ổi khá đa dạng, bạn có thể lựa chọn một trong số các bài thuốc sau, tùy theo sở thích và điều kiện cho phép mà có thể thực hiện.

Bài thuốc chữa bệnh tiểu đường bằng lá ổi hiệu quả
Bài thuốc chữa bệnh tiểu đường bằng lá ổi hiệu quả
 • Bài thuốc 1: Bài thuốc chữa bệnh tiểu đường bằng lá ổi đơn giản và dễ thực hiện nhất đó là dùng 100g lá ổn non nấu lấy nước để uống hằng ngày.
 • Bài thuốc 2: Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng 50g lá ổi non kết hợp cùng với 100g lá sa kê, 100g quả đậu bắp tươi để nấu lấy nước dùng hằng ngày.
 • Bài thuốc 3: Sử dụng 15g lá ổi, 30g râu ngô, 15g bạch quả, sắc uống hằng ngày cũng là một trong những bài thuốc chữa tiểu đường hiệu quả và an toàn.
 • Bài thuốc 4: Thêm một bài thuốc chữa bệnh tiểu đường bằng lá ổi cũng rất đơn giản nữa mà bạn có thể lựa chọn đó là sử dụng 15g lá ổi kết hợp 15g lá dây thìa canh sắc uống. Hoặc đơn giản hơn là bạn có thể sử dụng 30g lá ổi tươi sắc nước uống thay trà để hỗ trợ hạ đường huyết trong máu.

Mặc dù lá ổi là loại dược thảo có tác dụng giúp điều hòa lượng đường trong máu khá tốt, tuy nhiên người bệnh không nên vì thế mà lạm dụng. Người bệnh nên sử dụng đúng liều lượng, đúng lộ trình để có thể mang lại hiệu quả điều trị cao nhất. Bên cạnh đó cũng cần lưu ý, tuyệt đối không được sử dụng lá ổi cho người đang bị táo bón, bởi chất chát trong lá ổi có thể sẽ càng gây táo bón nhiều hơn.

Kết luận về phương pháp chữa bệnh tiểu đường bằng lá ổi

Nhìn chung bạn hoàn toàn có thể chữa bệnh tiểu đường bằng lá ổi, tuy nhiên để đạt được hiệu quả điều trị cao nhất các bạn nên chú ý sử dụng đúng liều lượng và lộ trình cũng như kết hợp thêm chế độ ăn uống và vận động khoa học theo lời khuyên của các bác sĩ để tránh biến chứng tiểu đường.

Cần biết thêm thông tin chi tiết và cụ thể về căn bệnh tiểu đường để phù hợp cho bản thân mình hãy nhấc máy gọi ngay cho chúng tôi 02433899889. Thoái Linh Đường sẽ giải đáp sớm nhất cho bạn.

>> Xem thêm: chữa bệnh tiểu đường bằng lá dứa

Đặt câu hỏi cho chuyên gia

  Related blog posts

  Nhận Sữa Tiểu Đường Miễn Phí

  Hãy để lại thông tin và nhấn vào nút "ĐĂNG KÝ NHẬN", chúng tôi sẽ liên hệ để xác nhận và gửi quà đến tận tay cho bạn!!!

   This will close in 0 seconds