Các bài thuốc chữa bệnh tiểu đường bằng cây bình bát

Cây bình bát có rất nhiều công dụng trong điều trị bệnh nhất là bệnh tiểu đường. Chúng ta cùng tìm hiểu các bài thuốc chữa bệnh tiểu đường bằng cây bình bát này nhé.

Cây bình bát là loại cây thường mọc hoang ở bụi giậu, khu vực bờ ao, rìa đường kênh rạch, tập trung nhiều ở vùng sông nước, ven biển ở phía Nam và cả phía Bắc nước ta. Là một trong những cây thuốc nam có rất nhiều trong các bài thuốc nam chữa bệnh tiểu đường rất tốt.

Bài thuốc chữa bệnh tiểu đường bằng cây bình bát

Sau đây là 6 bài thuốc chữa bệnh tiểu đường bằng cây bình bát để bạn tham khảo:

Bài 1: Theo dân gian, dùng khoảng 100g đọt non và lá cây bình bát để nấu canh ăn thường xuyên hoặc để xay nước uống có tác dụng ổn định đường trong máu hiệu quả.

Bài 2: Chữa tiểu đường kèm táo bón: Dùng các loại rau như sam, rau bình bát, rau dền mỗi vị 50g, nấu canh cua, ăn tuần vài lần.

Bài 3: Chữa tiểu đường kèm theo tăng huyết áp: lá cây bình bát, cỏ mần trầu, dền gai mỗi vị 50g tươi hoặc khô sắc lấy nước uống thường xuyên mỗi ngày.

Bài 4: Bình bát chữa miệng khô khát dù đã uống nhiều nước: lấy rau bình bát, rau ngót, rau đay nấu canh trai đồng hoặc canh hến vài lần là khỏi.

Bài 5: Chữa da khô nổi mụn nhọt bằng bình bát: lấy rau bát, rau dấp cá, mồng tơi, mỗi loại 100g, nấu canh cá rô ăn tuần vài lần là hết.

Bài 6: Chữa bệnh trĩ đi ra ngoài ra máu: rau dấp cá 30g, hoa mào gà 50g, rau bình bát 50g, xơ mướp 5g, nấu nước uống ngày 3 lần.

Bài thuốc chữa bệnh tiểu đường bằng cây bình bát
Bài thuốc chữa bệnh tiểu đường bằng cây bình bát

Lưu ý: Bình bát là loại thảo dược có thể dùng chữa bệnh và làm rau ăn cungx rất tốt và ngon miệng, phù hợp cho mọi lứa tuổi và không gây ra tác dụng phụ. Tuy nhiên, do tính mát nên những người có tỳ vị hư hàn, hay bị tiêu chảy, ngoại cảm phong hàn thì không nên ăn.

>> Xem thêm: Áp dụng bài thuốc rau lang chữa bệnh tiểu đường

Lưu ý khi chữa bệnh tiểu đường bằng cây bình bát

Có hai loại cây bình bát cùng tên nhưng đều có tác dụng chữa bệnh tiểu đường:

Khi tìm hiểu, bạn sẽ thấy có một loại cây bình bát thuộc họ na, thân gỗ, cao khoảng 5-7m và mọc chủ yếu ở những vùng ngập mặn ở các tỉnh ven biển phía Nam và phía Bắc nước ta. Cây ưa mọc ở rìa kênh, ao hồ,…và có quả to bằng mãng cầu, quả có nhiều hạt.

Trái bình bát ngoài vị ngọt thanh, nó còn chứa vitamin C giúp chống gốc tự do gây lão hóa sớm; vitamin A giúp da và tóc khỏe, hỗ trợ thị lực; magnésium, potassium, vitamin B6, chất xơ tốt cho hệ tim mạch, hệ tiêu hóa, có tác dụng giúp lợi tiểu và giảm trầm cảm; có tính giảm co thắt, giảm axit tại các khớp xương.

Cây bình bát chữa bệnh tiểu đường
Chữa bệnh tiểu đường bằng cây bình bát

Để chữa bệnh tiểu đường, dùng quả non của cây bình bát, thu hái về, thái mỏng, sau đó phơi khô và mỗi ngày lấy 1 nhúm nhỏ (khoảng 1g) hãm như trà, uống trong ngày.

Ngoài ra, có thể dùng quả để làm các món ăn chơi như dằm đá đường, hay làm kem từ nạc quả bình bát. Cũng có thể làm nước sốt từ quả cây bình bát cho món cari hay cá.

Bài thuốc dân gian chữa bệnh tiểu đường bằng cây bình bát được nhiều người áp dụng nhưng tùy thuộc mỗi bệnh nhân sẽ có công dụng và thời gian đạt hiệu quả khác nhau, nên phải kiên trì áp dụng trong thời gian nhất định mới thấy được kết quả.

Bạn còn điều gì băn khoăn thắc mắc có thể liên hệ trực tiếp với Thoái Linh Đường theo số hotline 02433899889 nhé.

>> Xem thêm: rau má chữa bệnh tiểu đường

>> Chữa bệnh tiểu đường không dùng thuốc

Đặt câu hỏi cho chuyên gia

    Related blog posts

    Nhận Sữa Tiểu Đường Miễn Phí

    Hãy để lại thông tin và nhấn vào nút "ĐĂNG KÝ NHẬN", chúng tôi sẽ liên hệ để xác nhận và gửi quà đến tận tay cho bạn!!!

      This will close in 0 seconds