Bút tiêm insulin Flexpen 100IU/Ml 3ml B/5

Bút tiêm insulin Flexpen 100IU/Ml 3ml B/5 sẽ bổ sung insulin, rDNA để giảm đường huyết cho bệnh nhân tiểu đường tuýp 1 và 2, ngăn chặn những biến chứng nguy hiểm do tiểu đường gây nên. Cùng tìm hiểu về bút tiêm insulin Flexpen qua bài viết này nhé.

Đái tháo đường hiện nay có hai loại chính là: đái tháo đường tuýp 1 và tuýp 2.

Khi bị tiểu đường tuýp 1, khả năng sản sinh trong tuyến tụy bị suy giảm. Dẫn đến hiện tượng tế bào ngừng hấp thụ glucose. Cứ thế, lượng glucose trong máu tăng lên, gây ra nhiều biến chứng vô cùng nguy hiểm.

Ngược lại, khi bị tiểu đường tuýp 2, tuyến tụy vẫn sản sinh insulin nhưng lúc này cơ thể không thể vận dụng insulin để giúp chuyển hóa glucose thành năng lượng cho tế bào. Để ứng phó với hiện tượng này, tuyến tụy hoạt động mạnh hơn để sản sinh ra nhiều insulin hơn nhưng vẫn không thể điều hòa được lượng glucose trong máu. Dần dần, dẫn đến sự mất cân bằng và gây ra những tác hại khôn lường.

Với bệnh nhân tiểu đường, trong phác đồ điều trị các bác sĩ luôn bổ sung nhiều dạng insulin khác nhau và đưa mức glucose trong máu về ngưỡng an toàn.

Bút tiêm insulin flexpen
Bút tiêm insulin flexpen

Bút tiêm insulin Flexpen 100IU/Ml 3ml B/5 sẽ bổ sung insulin người, rDNA. Đây là một loại insulin được sản xuất bằng kỹ thuật DNA tái tổ hợp trong tế bào Saccharomyces cerevisiae và mang tác dụng nhanh.

Insulin khi được tiêm vào cơ thể sẽ đảm nhận vai trò giúp làm giảm đường huyết thông qua cơ chế làm tăng khả năng sử dụng glucose của các tế bào, đặc biệt là tế bào cơ.

Bổ sung insulin là cách tốt nhất ngăn chặn được những biến chứng nguy hiểm do tiểu đường gây nên.

Thành phần:

Insulin human tác dụng kéo dài (rDNA).

Chỉ định bút tiêm insulin Flexpen

Tiểu đường phụ thuộc, tuýp 1 (điều trị thay thế) thuốc: Tiểu đường khởi đầu tuổi thiếu niên, tiểu đường nhiễm ceton.

Tiểu đường không phụ thuộc, tuýp 2 (điều trị bổ sung): Khi nhiễm toan máu, hôn mê tiểu đường, bị nhiễm khuẩn nặng, phẫu thuật lớn.

Cấp cứu tăng đường huyết trong: Tiểu đường nhiễm acid cetonic; hôn mê tăng đường huyết, tăng thẩm thấu mà không nhiễm toan ceton trong máu.

Khi truyền tĩnh mạch dung dịch tăng dinh dưỡng ở bệnh nhân dung nạp kém glucose.

Bệnh võng mạc tiến triển do tiểu đường.

Chỉ định bút tiêm insulin Flexpen
Chỉ định bút tiêm insulin Flexpen

>> Tham khảo: Bút tiêm insulin Novomix 30

Liều dùng bút tiêm insulin Flexpen

Tiêm ở vùng đùi (có thể vùng thành bụng/mông/cơ delta), 0.3-1.0 iu/kg/ngày. Tiêm 1 hay nhiều lần trong ngày. Trong liệu pháp  tích cực, hỗn dịch này có thể dùng như nền (tiêm buổi tối và buổi sáng) cùng tác dụng nhanh tiêm vào các bữa ăn. Chỉnh liều bút tiêm insulin Flexpen khi có bệnh đi kèm, suy thận/gan, thay đổi hoạt động thể lực hay chế độ ăn thông thường, chuyển từ một chế phẩm sang chế phẩm insulin khác.

Chống chỉ định

Dị ứng với bò hoặc lợn hoặc người quá mẫn với thành phần thuốc (protamin/metacresol/methyl-parahydroxybenzoat).

Hạ đường huyết.

Cách dùng, liều dùng bút tiêm insulin Flexpen

Theo chỉ định của bác sỹ. Các thông tin bút tiêm insulin Flexpen dưới đây có tính tham khảo.

Cách dùng

Các dạng bào chế đều có thể tiêm ở dưới da (đường dùng lý tưởng) trong đa số trường hợp. Nhưng chỉ insulin tác dụng ngắn hòa tan mới có thể tiêm ở dưới da hoặc tĩnh mạch, tiêm bắp khi điều trị hôn mê tiểu đường cần hấp thụ nhanh.  Hòa tan cũng được dùng qua đường màng bụng cho bệnh nhân thẩm tách màng bụng liên tục ngoại trú. Khi dùng đơn độc,  hòa tan thường được tiêm 3 lần hoặc nhiều lần trong ngày. Thuốc được dùng hầu hết phối hợp với một tác dụng trung gian hay dài để phù hợp với nhu cầu của từng người bệnh. Khi đó, hòa tan được rút vào bơm tiêm đầu tiên, và sau khi đã trộn với insulin khác thì phải tiêm ngay.

Liều dùng

Liệu pháp insulin được thực hiện tại bệnh viện ở giai đoạn đầu. Liều lượng được thầy thuốc quyết định theo nhu cầu của mỗi bệnh nhân và phải được điều chỉnh theo kết quả giám sát đều đặn nồng độ glucose máu. Liều khởi đầu thông thường ở những người lớn vào khoảng 20 – 40 đvqt/ngày, sau đó tăng dần khoảng 2 đvqt/ngày, cho tới khi đạt được nồng độ glucose máu như mong muốn. Tổ chức y tế thế giới khuyến cáo nồng độ glucose trong máu tĩnh mạch toàn phần lúc đói cần phải giữ trong phạm vi 3,3 đến 5,6 mmol/lít (60 đến 100 mg/decilít) và không được thấp dưới 3 mmol/lít (55 mg/decilít). Tổng liều mỗi ngày không vượt quá 80 đvqt là bất thường và có thể nghĩ đến kháng.

Nhiều cách điều trị bao gồm dùng  tác dụng ngắn hòa tan cùng với một  tác dụng trung gian, như isophan hoặc dịch treo hỗn hợp kẽm. Phối hợp như vậy thường được tiêm dưới da ngày 2 lần với 2/3 tổng liều trong ngày tiêm trước bữa ăn sáng và 1/3 còn lại tiêm trước bữa ăn chiều.

Luôn luôn sử dụng insulin của bạn và điều chỉnh liều lượng chính xác như bác sĩ đã nói với bạn. Kiểm tra với bác sĩ, y tá hoặc dược sĩ nếu bạn không chắc chắn.

Không thay đổi insulin của bạn trừ khi bác sĩ cho bạn biết. Nếu bác sĩ của bạn đã chuyển bạn từ một loại hoặc thương hiệu insulin khác, liều dùng của bạn có thể phải được điều chỉnh bởi bác sĩ của bạn.

Hôn mê tiểu  đường, nhiễm toan ceton: Insulin cũng là một phần điều trị thiết yếu trong xử trí cấp cứu nhiễm toan ceton do tiểu đường. Chỉ được dùng tác dụng ngắn hòa tan. Ðiều trị bao gồm bồi phụ dịch thỏa đáng, bổ sung kali, liệu pháp bicarbonat và trị liệu.

Liều đầu tiên: từ 10 – 15 đvqt hòa tan (hoặc 0,15 đvqt/kg) tiêm tĩnh mạch cả liều.

Tiêm nhỏ giọt tĩnh mạch liên tục: 10 đvqt mỗi giờ (hoặc 0,1 đvqt/kg/giờ).

Hoặc cách khác: Tiêm bắp, liều đầu tiên 10 đvqt (hoặc 0,1 đvqt/kg) mỗi giờ. Nhưng tránh dùng cách này cho bệnh nhân bị hạ huyết áp vì không dự đoán được sự hấp thu thuốc.
Ðiều chỉnh liều theo nồng độ glucose máu.

Trẻ em: Liều khởi đầu tiêm được khuyên dùng ở trẻ phát hiện sớm bị tăng glucose huyết trung bình và không có ceton niệu là 0,3 đến 0,5 đvqt/ kg/ngày, tiêm dưới da.

Đóng gói: Hộp 5 bút x 3ml.

Nhà sản xuất: Novo Nordisk A.S – Đan Mạch.

Xuất xứ: Đan Mạch.

Lưu ý: Tác dụng có thể khác nhau tuỳ cơ địa của từng người dùng.

Related blog posts

Nhận Sữa Tiểu Đường Miễn Phí

Hãy để lại thông tin và nhấn vào nút "ĐĂNG KÝ NHẬN", chúng tôi sẽ liên hệ để xác nhận và gửi quà đến tận tay cho bạn!!!

    This will close in 0 seconds