Bút tiêm insulin Actrapid có công dụng gì? Cách dùng thế nào?

Bút tiêm insulin Actrapid được sử dụng trong điều trị cho bệnh nhân tiểu đường. Sử dụng thuốc Actrapid theo đúng chỉ định của các bác sĩ hoặc dược sĩ để đảm bảo an toàn cho sức khỏe và hiệu quả điều trị bệnh tiểu đường.

Bút tiêm insulin Actrapid Flexpen 100IU 1X3ml

Bút tiêm insulin Actrapid HM Penfill là dung dịch insulin tác dụng nhanh. Các ống thuốc Actrapid HM Penfill được thiết kế sử dụng với hệ thống tiêm insulin của Novo Nordisk và kim NovoFine. Vì vậy, các ống thuốc chỉ nên được sử dụng kèm với các dụng cụ thích hợp để cho phép ống thuốc thực hiện chức năng an toàn và hiệu quả.

Bút tiêm insulin Actrapid Flexpen 100IU 1X3ml
Bút tiêm insulin Actrapid Flexpen 100IU 1X3ml

Dược lực học

Hiệu quả làm giảm glucose huyết của insulin là do làm quá trình hấp thu glucose được dễ dàng theo sau sự gắn kết insulin vào các thụ thể ở trên tế bào cơ và tế bào mỡ, đồng thời ức chế sản xuất glucose từ gan.

Dược động học

Trong máu, insulin có thời gian bán hủy vài phút. Do vậy, thời gian tác động của một chế phẩm insulin được xác định chỉ do đặc tính hấp thu của nó. Quá trình này chịu ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố (ví dụ liều tiêm insulin, đường tiêm và nơi tiêm), các yếu tố này giải thích sự khác biệt đáng kể trong cùng một người bệnh và giữa các người bệnh khác nhau.

Thời gian tác động trung bình sau khi tiêm ở dưới da:

Bắt đầu: trong vòng nửa giờ.

Tác động tối đa: từ 1 đến 3 giờ.

Thời gian tác động kéo dài: khoảng 8 giờ.

>> Tham khảo: Bút tiêm insulin Novorapid

Chỉ định/Công dụng bút tiêm insulin Actrapid

Điều trị bệnh đái tháo đường.

Bút tiêm insulin Actrapid HM được chỉ định để ổn định bệnh tiểu đường ban đầu và đặc biệt dùng cho những trường hợp cấp cứu của bệnh tiểu đường.

Liều lượng & Cách dùng bút tiêm insulin Actrapid

Liều lượng thay đổi tùy theo từng cá nhân và do các bác sĩ quyết định phù hợp với nhu cầu của từng bệnh nhân. Bệnh nhân tiểu đường không nên ngưng điều trị insulin trừ khi có sự chỉ dẫn của bác sĩ.

Liều lượng & Cách dùng bút tiêm insulin Actrapid
Liều lượng & Cách dùng bút tiêm insulin Actrapid

Nhu cầu insulin trung bình hàng ngày trong điều trị bệnh tiểu đường thay đổi từ 0,5 cho đến trên 1,0 UI/kg cân nặng, phụ thuộc vào mỗi người bệnh. Ở những bệnh nhân tiểu đường kiểm soát chuyển hóa tốt sẽ làm chậm lại quá trình xuất hiện và tiến triển các biến chứng của bệnh tiểu đường giai đoạn muộn. Vì vậy, kiểm soát chuyển hóa tốt bao gồm việc theo dõi glucose, được khuyến khích.

Tác dụng phụ của bút tiêm insulin Actrapid

Tác dụng phụ phổ biến nhất với thuốc Actrapid (gặp ở hơn 1 trong 10 bệnh nhân) là hạ đường huyết (mức đường huyết thấp). Để biết mô tả đầy đủ về tất cả các tác dụng phụ được báo cáo với thuốc Actrapid, hãy xem tờ rơi gói.

Actrapid không được sử dụng cho những người quá mẫn cảm với insulin người hoặc bất kỳ các thành phần nào khác.

Cách bảo quản bút tiêm insulin Actrapid

  • Khi đang sử dụng, bạn không nên để thuốc Actrapid lọ trong tủ lạnh. Lọ thuốc Actrapid có thể bảo quản ở nhiệt độ phòng trong 6 tuần sau khi mở ra lần đầu;
  • Khi chưa sử dụng, bạn nên bảo quản thuốc Actrapid trong ngăn mát tủ lạnh ở 20độ đến 80 độ (không để quá gần ngăn đá), không làm đông lạnh lọ thuốc;
  • Giữ lọ thuốc Actrapid trong hộp carton và để tránh ánh sáng;
  • Lọ thuốc Actrapid cần phải tránh nguồn nhiệt hay ánh sáng quá mức;
  • Để bút tiêm insulin Actrapid  xa tầm tay và tầm nhìn của trẻ em;
  • Không sử dụng lọ thuốc Actrapid đã quá hạn sử dụng đã ghi trên nhãn/hộp carton.

>> Xem thêm: Bút tiêm insulin Novomix 30

 

Related blog posts

Nhận Sữa Tiểu Đường Miễn Phí

Hãy để lại thông tin và nhấn vào nút "ĐĂNG KÝ NHẬN", chúng tôi sẽ liên hệ để xác nhận và gửi quà đến tận tay cho bạn!!!

    This will close in 0 seconds