Bệnh tiểu đường tuýp 1 có nguy hiểm không? Chữa được không?

Bệnh tiểu đường tuýp 1 có nguy hiểm không? Bệnh tiểu đường tuýp 1 chữa được không?” là thắc mắc của rất nhiều người khi biết mình hoặc người thân của mình mắc bệnh. Vậy hãy cùng tìm hiểu các thông tin này trong bài viết dưới đây của Thoái Linh Đường nhé.

Căn bệnh tiểu đường tuýp 1 có nguy hiểm không?

Bệnh tiểu đường tuýp 1 là căn bệnh vô cùng nguy hiểm, người bị tiểu đường tuýp 1 buộc phải sống chung suốt đời với nó bằng cách tiêm isulin mỗi ngày.

Tiểu đường tuýp 1 có nguy hiểm không? Người mắc bệnh tiểu đường tuýp 1 khó tránh được những biến chứng sẽ xảy ra trong tương lại như: mắt, loét bàn chân, chân tay tê bì, nhồi máu cơ tim, đột quỵ, suy thận phải chạy thận nhân tạo suốt đời.

Người bị bệnh tiểu đường tuýp 1 không chỉ phải gánh chịu những cơn đau đớn, sự phá hủy tàn tạ về sức khỏe cũng như thân xác mà kinh phí chữa trị cho căn bệnh tiểu đường tuýp 1 khá lớn và dai dẳng, không có hồi kết.

Căn bệnh tiểu đường thường có tính di truyền GEN, trong gia đình có người bị tiểu đường thì rất dễ có khả năng anh em hoặc con cái trong gia đình đó sẽ bị tiểu đường.

Căn bệnh tiểu đường tuýp 1 có nguy hiểm không?
Căn bệnh tiểu đường tuýp 1 có nguy hiểm không?

Người bị tiểu đường tuýp 1 cần có một chế độ ăn uống khoa học và khắt khe hơn người bị tiểu đường tuýp 2. Bệnh tiểu đường tuýp 2 nguyên nhân chính thường là do thói quen sinh hoạt ăn uống thì căn bệnh tiểu đường tuýp 1 nguyên nhân chính lại do máu huyết phát sinh, hệ miễn dịch trong cơ thể bị suy yếu đân.

>> Tham khảo: bệnh tiểu đường lây qua đường nào

Căn bệnh tiểu đường tuýp 1 có chữa được không?

Câu trả lời cho câu hỏi trên là: Không, bệnh tiểu đường tuýp 1 không thể chữa được. Nhưng tin vui là việc kiểm soát tình trạng bệnh lý để không xảy ra những biến chứng nguy hiểm là hoàn toàn nằm trong tầm tay của người bệnh và người thân. Căn bệnh tiểu đường type 1 được hiểu là cơ thể người bệnh không tự sản sinh ra insulin hoặc sản sinh ra quá ít. Điều này dẫn đến tình trạng đường trong thức ăn khi được đưa vào cơ thể sẽ không đi vào tế bào mà nó gây ứ đọng, tích tụ trong máu.

Bệnh tiểu đường tuýp 1 có chữa được không?
Bệnh tiểu đường tuýp 1 có chữa được không?

Đường huyết quá cao ở người tiểu đường type 1 sẽ gây ra những triệu chứng như: mờ mắt, tê tay chân, mệt mỏi thường xuyên, … Vì vậy, việc quản lý bệnh tiểu đường tuýp 1 chính là giữ cho lượng đường huyết của người bệnh ở mức bình thường. Tuy nhiên, lượng đường này vẫn phải đủ để đảm bảo cho bệnh nhân sinh hoạt và phát triển bình thường.

Nếu người bệnh làm tốt việc quản lý lượng đường huyết, những triệu chứng và biến chứng của bệnh sẽ hầu như không xuất hiện trong khoảng thời gian dài. Ngược lại, nếu kế hoạch quản lý được thực hiện không tốt thì sẽ dẫn đến việc người bệnh phải đối mặt với các biến chứng tim mạch, thận, mắt…

Cách hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường tuýp 1

Sau nghiên cứu xong phần “bệnh tiểu đường tuýp 1 có nguy hiểm không?” thì chắc hẳn bạn đọc cũng đang rất hoang mang. Tuy nhiên, trên thực tế, có rất nhiều người mắc tiểu đường tuýp 1 vẫn đang có cuộc sống khỏe mạnh, sinh con đẻ cái bình thường như bao người khác. Để được như họ, người đang mắc bệnh tiểu đường tuýp 1 cần lưu ý như sau:

– Bệnh nhân được tiêm insulin vài lần trong ngày hoặc dùng bút tiêm insulin.

– Luôn chủ động theo dõi mức đường huyết của mình nhiều lần trong ngày.

– Đảm bảo chế độ ăn uống lành mạnh, khoa học nhằm dàn trải lượng carbohydrate mà cơ thể hấp thụ được trong ngày.

– Rèn luyện thể dục nhằm giúp cơ thể dùng insulin hiệu quả hơn, đồng thời làm giảm những nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch.

– Khám sức khỏe định kỳ và kiểm tra sàng lọc nhằm sớm để phát hiện các biến chứng như bệnh về mắt, liên quan đến tim mạch, thận hay hệ thần kinh.

– Không uống rượu, bia, không hút thuốc nếu bạn đang bị bệnh tiểu đường và có nguy cơ bị giảm đường huyết.

Cách hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường tuýp 1
Cách hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường tuýp 1

Tiểu đường tuýp 1 có nguy hiểm không? Câu trả lời là bệnh tiểu đường tuýp 1 cực kỳ nguy hiểm! Bệnh nhân cần được bệnh nhân phát hiện sớm và điều trị kịp thời nhằm tránh các ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Khi người bệnh muốn dùng thuốc hay các phương pháp điều trị bệnh khác thì cần được sự đồng ý của bác sĩ. Luôn duy trì lối sống lành mạnh, học tập, làm việc và rèn luyện sức khỏe nhằm chủ động phòng ngừa bệnh tiểu đường tuýp 1 hiệu quả.

>> Xem thêm: tiểu đường có di truyền không

Đặt câu hỏi cho chuyên gia

    Related blog posts

    Nhận Sữa Tiểu Đường Miễn Phí

    Hãy để lại thông tin và nhấn vào nút "ĐĂNG KÝ NHẬN", chúng tôi sẽ liên hệ để xác nhận và gửi quà đến tận tay cho bạn!!!

      This will close in 0 seconds