Bệnh tiểu đường ăn xoài được không? Cần lưu ý gì?

Ăn trái cây rất tốt nhưng không phải loại nào cũng phù hợp với sức khỏe của người bệnh tiểu đường. Do đó, bệnh nhân tiểu đường cần phải thật cẩn thận để lựa chọn được loại trái cây. Vậy bệnh tiểu đường ăn xoài được không? Câu trả lời sẽ xuất hiện ngay trong bài viết dưới đây của Thoái Linh Đường! 

Quan tâm:

Bệnh tiểu đường ăn xoài được không?

Xoài có chứa lượng glucose và fructose cao. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là người bệnh tiểu đường không được ăn xoài. Quan trọng là chúng ta biết tiết chế và ăn xoài với lượng phù hợp của mỗi người.

Lượng chất xơ có trong quả xoài giúp kiểm soát lượng đường huyết. Do đó, nó rất tốt cho người tiểu đường hay đang giảm cân. Ăn xoài trước 5 giờ chiều để giúp kiểm soát cơn thèm đường, bổ sung năng lượng và giúp cải thiện tâm trạng.

Bệnh nhân tiểu đường nên ăn xoài tươi thay vì soài sấy khô hay uống nước ép xoài. Ăn theo 2 cách này dễ làm tăng nhanh lượng đường trong máu và không tận dụng được chất xơ của xoài.

Những chất dinh dưỡng có trong xoài như vitamin C, kali, khoáng chất, chất chống oxy hóa hay chất xơ đều có vai trò đặc biệt trong quá trình điều trị tiểu đường.

Bệnh tiểu đường ăn xoài được không
Bệnh tiểu đường ăn xoài được không

Người bệnh tiểu đường nên cân nhắc lượng xoài phù hợp so với lượng calo nạp hằng ngày. Nếu không rất có thể sẽ dẫn đến các tác dụng phụ không mong muốn.

Lưu ý gì khi người tiểu đường ăn xoài?

Chuyên gia khuyên người mắc bệnh tiểu đường ăn xoài xanh thay vì xoài chín vàng. Chỉ số GL của xoài chín cao hơn xoài xanh nên có thể làm tăng nhanh lượng đường trong máu.

Người bệnh tiểu đường được khuyến cáo nên ăn không quá nửa quả xoài mỗi lần và không nên ăn quá thường xuyên. Tuy nhiên, chúng ta hãy hỏi ý kiến bác sĩ điều trị để thêm xoài vào thực đơn sao cho hợp lý nhất.

Người mắc tiểu đường nên lưu lý ăn xoài với một lượng hợp lý để tránh ảnh hường sức khỏe

Một trong những thành phần không được liệt kê trong quả xoài đó là một chất có tên là mangiferin. Chất này ngoài các tác dụng chống viêm, chống virus, còn giúp giảm lượng đường trong máu. Nó cũng đã được chứng minh là có tác dụng giúp ổn định và hỗ trợ các mạch máu.

Xoài còn rất giàu vitamin C, do đó nó có tác dụng giảm nguy cơ xảy ra các biến chứng bệnh tiểu đường như thận hay mắt.

Trên thực tế, các nghiên cứu chỉ ra rằng ăn xoài còn có thể giúp ngăn ngừa các biến chứng của bệnh tiểu đường và thậm chí có thể giúp điều trị tiền tiểu đường và ngăn ngừa bệnh tiểu đường.

Câu hỏi liệu bệnh tiểu đường ăn xoài được không thì câu trả lời là có. Xoài là sự lựa chọn tốt cho người tiểu đường. Tuy nhiên, người bệnh vẫn cần phải ăn hợp lý, đúng cách để đạt kết quả điều trị cao nhất. Đừng quên ghé qua Thoái Linh Đường thường xuyên để cập nhật những thông tin mới nhất giúp bạn chung sống hòa bình với bệnh tiểu đường.

Hy vọng với bài viết người bệnh tiểu đường ăn xoài được không trên đây của chúng tôi đã cung cấp những thông tin hữu ích giúp cho bạn đọc hiểu thêm về bệnh và cách điều trị hiệu quả để bảo đảm sức khỏe cho mình. 

>> Xem thêm: bệnh tiểu đường uống nước gì tốt

Đặt câu hỏi cho chuyên gia

    Related blog posts

    Nhận Sữa Tiểu Đường Miễn Phí

    Hãy để lại thông tin và nhấn vào nút "ĐĂNG KÝ NHẬN", chúng tôi sẽ liên hệ để xác nhận và gửi quà đến tận tay cho bạn!!!

      This will close in 0 seconds