Bệnh tiểu đường ăn nho được không? Nên ăn như thế nào?

Tiểu đường ăn nho được không? Nếu có thì có thì cần chú ý gì khi ăn để không bị tăng đường huyết? Cùng tìm hiểu ở trong bài viết này của Thoái Linh Đường nhé!

Nho là loại trái cây ngon và được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, đối với người tiểu đường thì nếu không biết cách ăn nho đúng, đường huyết sẽ tăng cao, gây nguy hiểm cho người bệnh.

Quan tâm:

Người bệnh tiểu đường ăn nho được không?

Người bị bệnh tiểu đường ăn nho được không? Thực chất thì nếu kiểm soát được các chỉ số đường huyết luôn ở mức an toàn thì người bệnh tiểu đường không cần kiêng bất cứ loại hoa quả nào, đối với trái nho cũng vậy. Người bệnh vẫn có thể ăn nho với một lượng vừa phải phù hợp với hiện trạng của bệnh.

Trái nho có chứa tới 10 – 12% đường dễ hấp thụ, nhưng trong trái nho lại có resvertrol. Resvertrol là một chất được các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng có thể giúp giảm kháng lnsulin, từ đó giúp hỗ trợ giảm đường huyết. Tuy nhiên đừng vì thế mà ăn nho quá nhiều, hàm lượng không phù hợp nhé. Người bệnh nên tham khảo ý kiến bác sĩ điều trị trước khi dùng.

Tiểu đường ăn nho được không
Tiểu đường ăn nho được không

Cách người tiểu đường ăn nho

Đối với mỗi chúng ta nói chung, người tiểu đường nói riêng thì khi ăn một thực phẩm nào quá nhiều cũng để không tốt. Đối với trái nho thì bạn chỉ nên ăn mỗi ngày 1-2 phần, mỗi phần chỉ nê ăn với khối lượng nằm trong lòng bàn tay là tốt nhất.

So với nho tươi thì nước ép nho lại có lượng đường cao gấp đến 2,5 lần, nên với người tiểu đường thì đây không phải là lựa chọn hoàn hảo. Chính vì thế, để giảm lượng đường trong nho tốt cho sức khỏe thì người bệnh tiểu đường ăn nho kết hợp với sữa chua không đường cho bữa phụ để cân bằng lượng đường.

Người bệnh tiểu đường nên ăn những loại thực phẩm nào?

Việc điều chỉnh và chăm chút cho chế độ ăn uống hằng ngày đóng vai trò quan trọng đến quá trình chuyển biến bệnh tích cực hay tiêu cực của người bệnh tiểu đường. Vậy thông thường người bệnh tiểu đường nên ăn những loại thực phẩm như thế nào?

 • Các loại thức ăn có tinh bột: Ngũ cốc nguyên hạt, các loại đậu đỗ, gạo còn vỏ cám đều có lợi cho người tiểu đường. Các loại rau củ có chứa tinh bột được hấp luộc cũng phát huy tác dụng giúp chữa trị bệnh tiểu đường.
 • Các loại chất béo, đường: Thực phẩm chứa chất béo như dầu đậu nành, dầu cá, vừng, mỡ cá, olive…  không bão hòa cũng được ưu tiên trong chế độ ăn của người tiểu đường
 • Các loại rau: Hầu hết người tiểu đường thường xuyên bổ sung thêm nhiều loại rau trong bữa ăn của mình.
 • Các loại hoa quả: Có rất nhiều loại hoa quả khác nhau, nhiều khi bệnh nhân không biết chọn loại nào có lợi hay ảnh hưởng tiêu cực đến bệnh của mình. Đa phần những người tiểu đường đều chọn các loại quả táo, dâu tây, cam, chanh và mận… vì có chỉ số đường thấp.

Trên đây là những lý giải cho thắc mắc người bệnh tiểu đường ăn nho được không? Hi vọng với những giải đáp này các bạn đã có cho mình được cách ăn nho đúng khi bị bệnh tiểu đường. Hãy luôn lạc quan và có chế độ ăn, luyện tập phù hợp để sống khỏe với căn bệnh tiểu đường bạn nhé!

>> Xem thêm: bệnh tiểu đường có ăn được mì tôm không

Đặt câu hỏi cho chuyên gia

  SỮA TIỂU ĐƯỜNG GLU SURE

  Related blog posts

  Nhận Sữa Tiểu Đường Miễn Phí

  Hãy để lại thông tin và nhấn vào nút "ĐĂNG KÝ NHẬN", chúng tôi sẽ liên hệ để xác nhận và gửi quà đến tận tay cho bạn!!!

   This will close in 0 seconds